Những loại quả rất tốt cho người mẹ bầu

Trong quá trình mang thai với chế độ ăn uống rất quan trọng cho mẹ và bé, dưới đây là những trái cây phổ biến trong mùa hè rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Chúng ta đều biết loại quà nào cùng nhiều chất dinh dưỡng giàu vitamin A,C,E.. và bổ sung nước kịp thời cho cơ thể nên việc ăn chúng hàng ngày lại càng quá quan trọng với mẹ bầu.
Tuy nhiên bên cạnh đó không phải loại hoa quả nào cũng thực sự tốt có nhiều loại hoa quả có tính nóng và không thực sự tốt cho các bà bầu, vì thế với hoa quả cũng cần phải lựa chọn thật kỹ lưỡng và cẩn thận.

Thanh long

loại quả tốt cho người mang bầu

Thanh long là chủng trái cây phổ biến trong mùa hè Đối với Việt Nam. Theo Đông y, quả thanh long có vị ngọt, chua, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, chỉ khái, hóa đàm tốt cho mẹ em bé. Thanh long cũng là loại quả ít sử dụng đến thuốc trừ sâu bởi lớp vỏ dầy nên mẹ bào thai có khả năng thoải mái thưởng thức mà ko lo mang ảnh hưởng bởi các loại thuốc biến chứng.

Quả cam

những loại quả rất tốt cho người đang mang bầu

ko chỉ giàu vitamin C - tăng sức khỏe cho bà em bé, nước cam còn dồi dào axit folic và kali – chất phòng chống dị tật bẩm sinh cho bầu và giúp sinh sôi những tế bào máu khỏe mạnh.
Tuy thế, với một số mẹ đứa trẻ trong bụng bị khác nhau tiêu hóa ko nên ăn khá lâu cam. Hơn nữa, nên tránh uống một vài chủng nước cam đóng hộp bởi chúng được pha chế bổ xung đường hóa học, nếu dùng sẽ xấu cho cả mẹ em bé trong bụng và thai nhi.

Đu đủ chín

những loại quả tốt cho mẹ bầu

Đu đủ chín rất tốt cho hệ tiêu hóa và sắc đẹp của bà đứa bé trong bụng do chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Ngoài vitamin A, C, đu đủ chín còn cung cấp khá lâu folate (nguyên liệu chính ngừa phòng dị tật bào thai) và lưu trữ một kiểu enzyme giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa.

Hơn nữa, đu đủ chín lại chứa rất ít hàm lượng calo nên lúc mẹ em bé ăn vào vẫn bổ sung được một số vitamin và khoáng chất quan trọng nhưng lại không gây tăng cân nhanh, béo phì. do vậy, bà "giọt máu" nào đang sợ lên cân nhanh thì hãy lựa chọn đu đủ chín cho thực đơn dinh dưỡng thường xuyên của mình.

Quả táo

táo rất tốt cho người mang bầu

Táo là kiểu trái cây luôn luôn được khuyến khích dùng cho mẹ thai do nó chứa nhiều dinh dưỡng và vitamin cần lưu ý như axit malic, tannin và chất xơ. khá nhiều nữ có bầu không muốn tăng cân quá nhiều và táo là thực đơn lý tưởng thường xuyên.

Táo cũng có tác dụng thẩm mỹ ở mẹ thai nhi bị hao hụt máu, da xanh xao. Ẳn táo thường ngày sẽ giúp da mẹ hồng hào hơn.

Bưởi

bưởi rất tốt cho mẹ bầu

Bưởi là loại trái cây có vị chua, ngọt, mát, chứa khá chất bổ bổ ích cho bà đứa trẻ trong bụng. Bưởi chứa khá dài vitamin C, B, beta carotene, canxi, protein, sắt… Ngoài tác dụng cung cấp cho cơ thể bà bào thai chất bổ, tiểu tiện khát, là món ăn nhẹ, bưởi còn có sự ưu việt làm đẹp, da dẻ hồng hào, tóc mượt mà, ít rụng hơn (nếu muốn có tác dụng tốt hơn, ngoài ăn, nữ cần đun vỏ bưởi lấy nước gội đầu).

Dâu tây

dâu tây rất tốt với người đang mang thai

Dâu tây là chủng quả giàu vitamin C, có kết quả phòng ngừa cảm lạnh. Pectin và axit hữu cơ có trong dâu tây có khả năng làm tan chất béo trong thức ăn, kích thích sự thèm ăn và bổ xung nhu động ruột. tuy thế, bà đứa trẻ trong bụng khi ăn cần để ý rửa sạch và ngâm muối để đảm bảo sử dụng biện pháp bảo vệ.

Nho


những loại quả tốt cho người đang mang bầu


Nho rất giàu vitamin A tốt cho quá trình trao đổi chất. chủng trái cây này cũng giàu kali, phốt pho, magiê, natri rất có lợi cho chị em thai phụ.