Bệnh ung thư đang là vấn đề rất lo ngại đối với toàn xã hội là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm khi bạn muốn phòng chống căn bệnh nguy hiểm này đối với bạn và gia đình bạn bè ,bài viết dưới đây sẽ giúp ích bạn được phần nào về những thực phẩm về vấn đề ăn gì để phòng chống mắc bệnh ung thư.
Bơ: Rất giàu vitamin A và kali – một khoáng chất giúp thăng bằng huyết áp, phải quả bơ là phương thuốc quý trong việc đề phòng một vài bệnh về rối loạn tuần hoàn máu như đột quỵ, đau tim hay lớn huyết áp.
Cà rốt: Cà rốt rất giàu beta-carotene, Hơn thế nữa, trong cà rốt còn chứa chất chống ung thư gọi là falcarinol.
Cà rốt rất tốt chống ung thư |
Cá: Rất tốt cho tim do chứa khá dài omega-3, làm giảm tình huống to huyết áp, giảm xơ vữa mao mạch và ngăn chặn tạo nên cục máu đông. Dầu cá có tác dụng chống nhiễm trùng nhờ biến chứng trực tiếp trên hệ miễn dịch, chống lại ung thư vú và ung thư đại tràng, cũng như làm giảm di căn của tế bào ung thư.
Cam: Cam là kiểu hoa quả chứa trong mình khá dài chất chống ung thư và giúp bổ xung hệ thống miễn dịch cho thân thể người. một số carotenoid trong cam có tác dụng tốt trong việc phòng chống ung thư.
Cà chua: Vitamin A, C và lycophene của cà chua giúp phòng tránh ung thư tuyến tiền liệt, phổi và dạ dày. Cà chua còn có tác dụng làm giảm huyết áp, ngừa phòng sự xơ cứng Đối với những mạch máu - một trong một số nhân tố biến thể của bệnh mạch máu vành Đối với tim và đột quỵ.
Cà chua rất tốt phòng chống ung thư |
Củ cải: Với hàm lượng vitamin A và C khá nhiều lớn, cùng với các chủng men đặc biệt có khả năng chất thải tế nhị hủy nitrosamine-một chất gây ung thư thường có trong những chủng thức ăn, củ cải giúp phòng chống ung thư tương đối hữu hiệu.
Nho: Trong quả nho chứa 1 nguyên tố chống ung thư, lycopene, de dang phòng tránh tế bào ung thư biến đổi di căn, có tác dụng phòng ngừa tế bào ung thư truyền ra.
Nho rất tốt phòng chống ung thư |
Đỗ: các loại đỗ đều rất ít cholesterol, rất dài chất xơ và giàu chất đạm có thể giảm cholesterol “xấu” LDL và làm tăng cholesterol “tốt” HDL, giảm triglyceride cần cũng làm giảm nguy cơ đột quỵ bởi vì bệnh tim mạch.
Gạo nếp cẩm: Nếp cẩm, đặc biệt là cám gạo chứa hàm lượng rất to chất chống oxy hóa anthocyanin - 1 chất có tiềm năng chống lại bệnh ung thư, tim mạch và rất dài bệnh khác.
Hành tây: ăn tương đối hành tây giúp giảm 88% nguy cơ ung thư họng và ung thư tuyến tiền liệt 71%. Hành tây cũng rất tốt cho tim bởi làm giảm cholesterol và hạ huyết áp.
Khoai lang: chứa khá lâu chất chống oxy hóa beta carotene, vitamin, chất khoáng và nhiều chất xơ, có công hiệu phòng tránh bệnh tim mạch, đột quỵ và ung thư. Ẳn khoai lang hàng ngày làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim ở bạn nữ 22% và giảm rủi ro đột quỵ 40-70%.
Chuối: Chuối có tính hàn, vị ngọt, giúp thanh nhiệt, thông tiện, rất thích hợp với thân thể mắc ung thư đại tràng. Theo tìm hiểu của y học hiện đại, chuối giàu nguyên tố vi lượng kẽm, có tác dụng phòng chống ung thư. Từ năm 1986, nghiên cứu đã khẳng định dịch chiết xuất từ chuối có tác dụng ngăn chặn ung thư
Mộc nhĩ đen: có khi ức chế quá trình ngưng tập tiểu tiện cầu, phòng chống tình trạng đông máu do nghẽn mạch, ngăn cản sự tạo ra một vài mảng vữa xơ trong lòng huyết quản. Không chỉ vậy, còn có tác dụng chống lão hóa, chống ung thư và phóng xạ.
Ớt: Chất capsaicin trong ớt có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch bằng phương pháp cải thiện khả năng của cơ thể hòa tan máu đông, chống lại nhiễm trùng. Capsaicin làm chậm sự tăng sinh của các tế bào ung thư, thậm chí làm chết một số tế bào ung thư mà ko làm sự bất thường đến những tế bào xung quanh.
Rong biển: Rong biển ko chỉ có hàm lượng vitamin E và chất xơ phong phú mà còn rất giàu iốt.
Sữa chua: Có hoạt tính chống virut và chống ung thư nhờ kích thích kháng thể.
Súp lơ xanh:Ngoài tác dụng hạ huyết áp, điều hòa đường huyết, ngăn chặn đục thủy tinh thể... súp lơ xanh còn được coi là sát thủ số 1 của vi rút H.pylori gây loét và ung thư dạ dày bởi trong súp lơ xanh có một hợp chất đặc biệt có chứa sulphur có tác dụng chống lại sự tăng sinh của siêu vi này.
Táo: Rất giàu vitamin C cùng với hàng loạt các hợp chất chống ôxy hóa khác, táo giúp giảm bớt nguy cơ dính bệnh ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi và ruột bằng phương thức ngăn chặn sự hư tổn Đối với một vài DNA. Hàm lượng chất xơ trong táo rất có lợi cho việc giảm cân và kiểm soát mức cholesterol. ví như ăn hai quả táo to mỗi ngày, mức cholesterol thường hay giảm tới 16%.
Măng tây: Măng tây có hàm lượng vitamin, rutin… phong phú, có tác dụng nhất định với một số bệnh ung thư da, ung thư bàng quang…
Tỏi: Chế độ ăn có tỏi giúp giảm ung thư đại tràng, đề phòng ung thư thực quản, ức chế ung thư vú. Ẳn thường xuyên 1 hay hai tép tỏi sẽ làm giảm triglyceride 13-25%, giảm huyết áp, cholesterol và máu đông.
Trà: Chứa nhiều catechin cần có tác dụng chống ung thư. Trà còn làm giảm một số tác nhân nguy cơ bệnh tim do làm giảm huyết áp và cholesterol máu, làm giãn tĩnh mạch giúp máu lưu thông tốt hơn; ngăn đái cầu kết búi và tan cục máu, ngừa xơ vữa tĩnh mạch.
Trên đây là những thực phẩm phòng chống căn bệnh ung thư hiệu quả, với các đồ ăn hàng ngày mà chúng ta vẫn thường ngày sử dung, mong bài viết này có ích với các bạn, chúc các bạn luôn mạnh khỏe!